Mối nguy hại từ gián Đức

Gián Đức xuất hiện trong khu vực sinh hoạt của con người gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng không chỉ về an toàn vệ sinh mà còn về sức khỏe. Cụ thể, những hậu quả mà gián Đức gây ra như sau: 

  • Phá hoại đồ đạc: Thức ăn ưa thích của gián Đức là các chất hữu cơ như thịt, cá…nhưng khi không tìm thấy thức ăn, chúng có thể ăn cả sách vở, quần áo.
  • Gây ra dị ứng cho người: Những chất thải do gián Đức có thể gây dị ứng cho con người với các triệu chứng như các bệnh về hô hấp, mẩn đỏ, cay mắt…
  • Tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho người: Gián Đức là loài vật chuyên chở các loại mầm bệnh nguy hiểm gây ra các chứng bệnh về phổi và tiêu hóa như nhiễm sán trùng, giun…
  • Nhiễm bệnh do gián cắn: Gián Đức có thể cắn người trong quá trình chúng đi tìm kiếm thức ăn và phát hiện ra thức ăn bám vụn trên người. Vết cắn do gián Đức bị nhiễm khuẩn có thể lây lan bệnh cho người.

Gián Đức có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa

Cách diệt gián Đức tự nhiên trong nhà

Những cách đuổi gián Đức từ tự nhiên được nhiều người tìm kiếm vì đây là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Tiêu diệt kết hợp phòng tránh gián (Bột Baking soda, giấm, xà phòng, nước đường)

Cách diệt gián Đức hoàn toàn từ tự nhiên sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn và gia đình. Để tiêu diệt gián Đức, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như: bột baking soda, giấm, xà cách diệt gián phèn chua phòng, nước đường hoặc bã cà phê…

Mẹo trị gián Đức bằng nguyên liệu tự nhiên cụ thể như sau: 

  • Cách 1: Kết hợp giấm trắng và nước theo tỉ lệ 1:1 dùng để vệ sinh nhà bếp và xịt vào những khu vực gián Đức hay xuất hiện.
  • Cách 2: Cách đuổi gián Đức bằng cách làm bẫy cho chúng là trộn hỗn hợp baking soda cùng đường và một ít vụn bánh. Gián Đức khi ăn phải sẽ bị tiêu diệt. 
  • Cách 3: Mẹo diệt gián Đức hiệu quả là sử dụng bã cà phê và nước tạo thành hỗn hợp rồi cho vào bình. Gián Đức sẽ tự chui vào bẫy đã chờ sẵn và để chúng không bò ngược ra ngoài bạn nhớ bôi vaseline quanh miệng bình. 

Sử dụng baking soda là cách diệt gián Đức hữu hiệu và an toàn